Thông tin

Home / Tin tức, Tài liệu

Cách bảo quản đồng hồ nước

Thông thường chúng ta dường như không có thói quen để ý đến sự hiện diện của đồng hồ nước đặt trong nhà dù đó cũng được gọi là tài sản của chúng ta.
Đồng  hồ nước sau khi lắp đặt mọi người nên làm một chiếc hộp để bảo quản đồng  tránh làm đứt niêm  chì , bung nắp, bể vành đồng hồ nước, nếu  bạn để xảy ra mọi sự cố như trên  bạn đã vi phạm lỗi bảo quản đồng hồ nước vớ nhà cung cấp . trong Khi nhà không sử dụng nước mà kim đồng hồ quay dù rất chậm ,báo hiệu hiện tượng thất thoát nước sau đồng hồ. Bạn nên nhanh chóng  tìm kiếm ra nguyên nhân và cách khắc phục  nếu không pháp hiện bạn hãy  khoá van sau đồng hồ để khống chế lượng nước fđang chảy , sau đó bạn có thể mời thợ sửa chữa ống nước  đến kiểm tra sửa chữa, nếu không bạn sẽ phải thanh toán số tiền nước rất lớn mặc dù bạn không sử dụng.con trong trường hợp Khi bạn sử dụng nước mà kim đồng hồ không hoạt động hoặc hoạt động không đều, hãy báo ngay cho Công ty cung cấp nước  để kịp thời xử lý.

- Trên đồng hồ nước có hai dây chì niêm phong , một niêm chì của trung tâm kiềm định  sau khi kiểm định đồng hồ đạt yêu cầu họ se bấm seal  (gọi là chì kiểm định hay chì mặt số), còn niêm chí  thứ 2 do Công ty  cung cấp nước bấm sau khi gắn xong đồng hồ nước (gọi là chì khoá góc). Khi phát hiện đứt chì bạn phải báo với Công ty để kịp thời xử lý bấm lại chì hoặc thay đồng hồ nước khác.

- Trong trường hợp bạn hay công tác ,bạn thường xuyên vắng nhà, hàng tháng bạn nên báo chỉ số nước chính xác để tránh tình trạng tạm tính không đúng với thực tế sử dụng. Nhưng nếu  chỉ một vài tháng thôi bạn nhé vì nếu không tiếp cận được đồng hồ nước quá 03 tháng Công ty sẽ tạm ngưng cung cấp nước theo quy định đấy.

 - Trường hợp nhà bạn có hai nguồn nước (nước do đơn vị cấp nước cấp và nước giếng) thì tuyệt đối không được đấu chung nguồn nước với nhau.

Nếu có thay đổi về nhân khẩu sử dụng nước  hoặc thay đổi về mục đích sử dụng bạn hãy chủ động liên hệ với nhà cung cấp  để được điều  chỉnh lại hợp đồng . nhà cung cấp có thể kiểm tra đột xuất  đồng hồ nước nhà   bạn khi có nghi ngờ .

Bạn không được dùm bơm  nước hút nước trực tiếp từ đường ống có nguồn nước do đơn vị cấp nước mà phải bơm qua phương tiện trữ nước trung gian như bể chứa,nếu như  bạn làm như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước cấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ những người xung quanh bạn.

- Bạn cũng có quyền yêu cầu Công ty kiểm tra đồng hồ nước nếu nghi ngờ đồng hồ hoạt động không chính xác (tiêu thụ tăng đột biến). Sau khi đã kiểm tra kỹ hệ thống dẫn nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà, đảm bảo không có thất thoát,bạn cầm hoá đơn tiền nước bất kỳ, liên hệ Trụ sở Công ty - Phòng tiếp khách hàng để được hướng dẫn thủ tục.